Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2013

Thuyết minh về tác giả, tác phẩm văn họcThuyết minh về cuộc đời tác giả Nguyễn Trãi

Đăng lúc: 13:39 - 19/01/2013
Nguyễn Trãi là một nhân vật vĩ đại trong lịch sử Việt Nam. Ông là anh hùng dân tộc, là nhà tư tưởng, nhà thơ, nhà văn hóa lớn có đóng góp vĩ đại vào sự phát triển của văn học và tư tưởng Việt Nam.
Thuyết minh 'Chuyện chức phán sự đền Tản Viên'- Nguyễn Dữ

Thuyết minh 'Chuyện chức phán sự đền Tản Viên'- Nguyễn Dữ

Đăng lúc: 12:27 - 19/01/2013
Tryền kì mạn lục” của Nguyễn Dữ là tác phẩm viết bằng chữ Hán gồm 20 truyện, ra đời vào nửa đầu thế kỉ XVI.Trong số đó có tác phẩm “Chuyện chức phán sự đền Tản Viên ” đã đề cao tinh thần khẳng khái, cương trực, dám đấu tranh chống lại cái ác, trừ hại cho dân của Ngô Tử Văn; đồng thời thể hiện niềm tin công lí, chính nghĩa nhất định sẽ chiến thắng gian tà.
Thuyết minh về Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Thuyết minh về Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Đăng lúc: 16:20 - 16/01/2013
Nhìn lại một vĩ nhân Đức thánh Trần là tên gọi suy tôn đầy thành kính của nhân dân Việt Nam dành cho Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn - vị anh hùng dân tộc thiên tài đã lãnh đạo quân dân Đại Việt ba lần chiến thắng quân Mông Nguyên vang dội. Sự nghiệp, tài năng và hơn hết là nhân cách lớn lao, kì vĩ của Người đã để lại trong lòng người dân muôn đời lòng biết ơn sâu sắc.Và Người đã hoá Thánh trong tâm thức dân gian trong niềm ngưỡng vọng về một nhân vật lịch sử kết tinh tất cả truyền thống tinh hoa của văn hoá nước Việt.
Thuyết minh ngắn gọn về tác phẩm 'Bình Ngô đại cáo' của Nguyễn Trãi

Thuyết minh ngắn gọn về tác phẩm 'Bình Ngô đại cáo' của Nguyễn Trãi

Đăng lúc: 10:25 - 15/01/2013
Trong dòng văn học ca ngợi truyền thống yêu nước xuyên suốt lịch sử văn học Việt Nam, “Bình Ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi được đánh giá là ánh “thiên cổ hùng văn”, là bản tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc, được các thế hệ người Việt luôn yêu thích, tự hào.
Thuyết minh về tác giả Nguyễn Du

Thuyết minh về tác giả Nguyễn Du

Đăng lúc: 10:09 - 15/01/2013
Nguyễn Du là nhà thơ sống hết mình, tư tưởng, tình cảm, tài năng nghệ thuật của ông xuyên suốt các tác phẩm của ông, xuyên suốt cuộc đời ông và thể hiện rõ nhất qua áng văn chương tuyệt vời là "Truyện Kiều".
Thuyết minh bài Bạch Đằng giang phú của Trương Hán Siêu

Thuyết minh bài Bạch Đằng giang phú của Trương Hán Siêu

Đăng lúc: 09:50 - 15/01/2013
“Bạch Đằng Giang phú” là một kiệt tác trong văn chương cổ Việt Nam. Về mặt nghệ thuật, đây là tác phẩm thể hiện đỉnh cao của tài hoa viết phú. Về nội dung tư tưởng, Bạch Đằng Giang phú là áng văn tràn đầy lòng yêu nước, tráng chí chất ngất, cùng tinh thần tự hào dân tộc và hàm chứa một triết lý lịch sử sâu sắc khi nhìn nhận nguyên nhân thành công của dân tộc trong sự nghiệp đánh giặc giữ nước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét